โครงการเผยแพร่การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แผนปฏิบัติการ

"รวมพลังหาร 2 "

'

รู้จักกับบ้าน Ellis Residence บ้านที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน LEED Platinum

  • 29 กันยายน 2559
  • 1145 ครั้ง
รู้จักกับบ้าน Ellis Residence บ้านที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน LEED Platinum

รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์

สมัยนี้ บ้านที่น่าอยู่ ไม่ใช่แค่เพียงปลอดภัย หรืออาศัยได้อย่างสบายเพียงอย่างเดียวนะครับ ควรคำนึงถึงการก่อสร้างที่ทำให้บ้านมีอากาศถ่ายเท เลือกใช้วัสดุที่ไม่ทำให้บ้านดูดซับความร้อน รวมไปถึงการติดตั้งอุปกรณ์ระบายความร้อนก็เกิดผลดีระยะยาวต่อบ้านของเราเช่นกัน
วันนี้ลองมาทำความรู้จักกับบ้าน Ellis Residence ในประเทศสหรัฐอเมริกา บ้านที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน LEED Platinum (Leadership in Energy and Environmental Design) เกณฑ์สำหรับการประเมินอาคารเขียวที่นิยมใช้ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งเป็นบ้านที่มีแนวคิดในการรักษาสิ่งแวดล้อม และออกแบบให้สามารถใช้พลังงานจากธรรมชาติได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการใช้พลังงานได้ถึง 70%
ดูจากลักษณะของบ้านแล้ว โปร่งโล่งสบายน่าอยู่ อากาศถ่ายเทสะดวก และสามารถรับแสงเข้ามาภายในบ้านได้อย่างไม่ต้องเปิดไฟในกลางวันให้สิ้นเปลืองนัก และยังมีระบบการทำงานของแผงโซลาร์เซลล์ เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้ในบ้านที่นอกจากจะช่วยประหยัดการใช้ไฟฟ้าส่วนรวมแล้ว ยังทำให้เราผลิตไฟฟ้าใช้เองได้อีกด้วยนะครับ

ครบครันไปด้วยความน่าอยู่ สะดวกสบายและประหยัดพลังงานอย่างนี้ วางแผนสร้างบ้านหลังใหม่ คงต้องดูบ้านสไตล์นี้ไว้เป็นตัวอย่างแล้วล่ะ!
ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก http://bit.ly/2cdw7Kn

#บ้านประหยัดพลังงาน #ประหยัดพลังงาน
#บ้านน่าอยู่ #โซลาร์เซลล์ #รวมพลังหาร2 #เปลี่ยนใหม่ประหยัดชัวร์