โครงการเผยแพร่การใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ ภายใต้แผนปฏิบัติการ

"รวมพลังหาร 2 "

'

"Tidal House" บ้านลอยน้ำปกป้องสิ่งแวดล้อมพลังแสงอาทิตย์

  • 6 มกราคม 2560
  • 918 ครั้ง
"Tidal House" บ้านลอยน้ำปกป้องสิ่งแวดล้อมพลังแสงอาทิตย์

รวมพลังหาร 2 เปลี่ยนใหม่ ประหยัดชัวร์

 

บ้านแห่งอนาคตถือเป็นคำตอบที่เหมาะสมที่สุด ในโจทย์ซึ่งจะต้องต่อสู้กับปัญหาความวุ่นวายว่าด้วยเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศโลก โดยขณะนี้บริษัท Terry & Terry ผู้รับออกแบบและก่อสร้างสถาปัตยกรรมได้เกิดแนวความคิดริเริ่มสร้าง "Tidal House" บ้านลอยน้ำที่จะจัดการกับภัยธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทุกรูปแบบ รวมถึงพร้อมรับมือกับปัญหาระดับน้ำทะเลที่เพิ่มสูงขึ้น โดยสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างง่ายดาย สะดวกสบาย เป็นประโยชน์สำหรับการสร้างชุมชนเริ่มตั้งรกรากตลอดแนวชายฝั่งทะเลทั่วโลกเลยทีเดียว  โดยผลงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของงานนิทรรศการนานาชาติ la Biennale di Veneziaซึ่งจัดขึ้น Palazzo Mora ประเทศอิตาลี

 

โดยแนวคิดบ้านลอยน้ำ Tidal House นั้น ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองและรองรับต่อความต้องการ รวมทั้งเป็นอีกแรงหนึ่งในการเดินหน้าขับเคลื่อน พร้อมช่วยรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของสิ่งแวดล้อมควบคู่กันไป ด้วยชิ้นส่วนโครงสร้างของฐานที่มั่นคงแข็งแรง ช่วยเสริมทำให้ตัวอาคารมีความสมดุลและจัดวางอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับพื้นผิวของน้ำทะเล นอกจากนี้ยังคำนึงถึงหลักการอากาศพลศาสตร์จนได้เป็นหลังคาทรงกลมสมบูรณ์แบบที่ทนทานต่อพายุ และเหนือสิ่งอื่นใด คือ รูปแบบการใช้พลังงานสะอาดที่มั่นคงและยั่งยืนภายในที่อยู่อาศัย ผ่านการบริหารจัดการของระบบแผงวงจรโซลาร์เซลล์

 

นับเป็นบ้านเพียงหนึ่งเดียวที่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ  ซึ่งพร้อมมอบอรรถประโยชน์ที่หลากหลาย ตั้งแต่การใช้เป็นโครงสร้างลอยน้ำธรรมดาทั่วไปสำหรับจุดจอดพักเรือ เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางในทุกช่วงเวลา นอกจากนั้นด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างไปตามสถานที่ตั้ง ช่วยเพิ่มเติมสีสันที่น่าสนใจให้กับทัศนียภาพที่แปลกใหม่ในบริเวณโดยรอบของบ้านแต่ละหลังไปพร้อมๆ กัน

 

#TidalHouse #บ้านลอยน้ำ #โซลาร์เซลล์ #ประหยัดพลังงาน
#รวมพลังหาร2 #เปลี่ยนใหม่ประหยัดชัวร์ #eppohan2 EPPO Thailand